Ra mắt sản phẩm nhỏ gọn dập cháy tự động cho ổ điện, công tắc

Ra mắt sản phẩm nhỏ gọn dập cháy tự động cho ổ điện, công tắc

24/04/2018 11:14

(TBTCO) - Chỉ với một sợi dây và một miếng dán có thể dập cháy tự động, trong khi không gây hại cho con người và chỉ lấy một lượng khí oxy không đáng kể trong quá trình hoạt động do vậy phù hợp sử dụng trong cả khu dân cư sinh hoạt và các khu công nghiệp.

thiết bị dập tắt ổ điện phát cháy
Chỉ với một sợi dây PyroCord và một miếng dán PyroSticker có thể dập cháy tự động.

Đây là hai sản phẩm miếng dán PyroSticker và dây PyroCord có chức năng dập cháy tự động sử dụng công nghệ ACT mà Công ty cổ phần thương mại PYROVIA đã nghiên cứu, chọn lọc và giới thiệu tại thị trường Việt Nam.

Thời gian gần đây, tình trạng cháy, nổ đang có những diễn biến phức tạp, đặc biệt là tại các tỉnh thành lớn trên cả nước.

Trong khi những vụ hỏa hoạn nghiêm trọng gây thương vong về người và thiệt hại về tài sản ngày càng xuất hiện với tần suất dày hơn, các giải pháp phòng chống cháy, nổ truyền thống còn cồng kềnh, không được duy trì, bảo dưỡng kỹ thuật một cách đúng quy chuẩn hay một số nơi chưa nhận thức đầy đủ trách nhiệm của mình đối với công tác phòng cháy chữa cháy dẫn đến không khắc phục kịp thời những thiếu sót khi xảy ra cháy nổ.

Một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra đám cháy là do tình trạng chập điện, rất khó để phát hiện cho đến khi đám cháy đã bắt đầu hình thành và lan rộng. Trên thế giới cũng đã xảy ra nhiều vụ hoả hoạn nghiêm trọng do chập điện phải kể đến vụ cháy siêu thị ở Nga, thống kê lên đến 64 người thiệt mạng hay vụ cháy toà nhà Grenfell Tower ở Anh có 71 người thiệt mạng (được đánh giá là vụ cháy lớn nhất lịch sử nước Anh)…

Trước thực trạng đáng lo ngại này, Công ty cổ phần thương mại PYROVIA đã nghiên cứu để mang về thị trường Việt Nam sản phẩm dập cháy tự động Pyro (bao gồm 2 sản phẩm miếng dán PyroSticker và dây PyroCord) được phát minh và sản xuất tại Liên Bang Nga, có thể dập cháy tự động ngay ở giai đoạn đầu mới bốc cháy và trực tiếp ở nguồn bốc cháy, đặc biệt đối với những trường hợp hỏa hoạn do nguyên nhân chập điện.

Sản phẩm sử dụng công nghệ ACT là công nghệ dập cháy tự động dựa trên kỹ thuật Microencapsulation nén khí dập cháy vào những viên nang siêu nhỏ. Khi được kích hoạt bởi nhiệt độ cao, những viên nang sẽ phóng ra các khí dập cháy, các khí này vừa hút nhiệt từ vật cháy và vửa đẩy khí oxy ra khỏi vùng cháy giúp dập cháy triệt để ngay từ những giây đầu tiên xảy ra cháy.

Theo ông Stanislav Riumin, Giám đốc Kinh doanh quốc tế của công ty Pirohimika-nhà sản xuất công nghệ ACT đến từ Liên Bang Nga, bất kỳ thiết bị nào được tạo ra sử dụng công nghệ này có thể được duy trì trong nhiều năm, không cần bảo dưỡng và tự động dập tắt lửa ở nơi lắp đặt thiết bị, ngăn chặn việc phát triển thành một đám cháy. Do sự linh hoạt ở hình dạng và kích thước của thiết bị có thể lắp đặt những vị trí khó như ổ điện, công tắc...nên tính ứng dụng của sản phẩm rất cao.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có rất nhiều vật liệu tổng hợp đa dạng sản xuất từ công nghệ ACT được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau tại các quốc gia như Nga, Ấn Độ, Indonesia, Singapore, Thái Lan…Đây được xem như là một bước đột phá công nghệ chưa từng có trong công tác phòng cháy chữa cháy trên thế giới,” ông Stanislav Riumin nhấn mạnh.

Ông Đỗ Văn Ngọc, Tổng giám đốc của Công ty cổ phần thương mại Pyrovia cho biết: “PyroSticker và PyroCord là hai sản phẩm đầu tiên sử dụng công nghệ ACT được mang về Việt Nam. Đây sẽ là bước khởi đầu, tạo tiền đề cho Công ty tiếp tục nghiên cứu thị trường, tiếp thu từ thực tế, những trải nghiệm của người tiêu dùng để phát triển và phân phối những sản phẩm hữu dụng và chất lượng tốt nhất trong thời gian tới”.

Sản phẩm dập cháy tự động Pyro do Công ty cổ phần thương mại PYROVIA nhập khẩu và phân phối độc quyền tại Việt Nam.

Theo TTXVNTin Khác